Inspiration
8 từ rập khuôn cần tránh dùng trong CV
Fri, 19-01-18

Bạn đang định cập nhật CV vào thời điểm này để bắt đầu săn việc? Bộ phận Tuyển dụng của WSE khuyên bạn hãy xem lại một lượt các từ khóa và loại bỏ những cụm từ sáo rỗng sau đây! Vì chúng sẽ không giúp CV của bạn trở nên ấn tượng và đáng tin cậy hơn trong mắt các nhà tuyển dụng.

 

1. “Mức lương thỏa thuận” | "Negotiable Salary"

Không nên lãng phí một dòng thông tin quý báu chỉ để lấp lửng thế này! Tuy nhiên, bạn cũng không nên đề cập hay gợi ý một mức lương cụ thể trong hồ sơ ứng tuyển, nhiều khả năng bạn sẽ bỏ lỡ một cơ hội nghề nghiệp thú vị và phù hợp với bạn.


2. “Sẽ cung cấp thông tin người xác nhận nếu được yêu cầu” | "References available on request"

Khi đọc dòng này, nhà tuyển dụng sẽ hiểu rằng bạn không sẵn sàng cung cấp thông tin liên lạc của những giảng viên hay người quản lý trực tiếp trước đây. Do vậy, bạn khiến nhà tuyển dụng chưa thể tin tưởng bạn. 


3. “Phụ trách ______” | "In charge of ______"

Phụ trách một công việc hay nhiệm vụ nào đó không đồng nghĩa với việc bạn đã hoàn thành tốt, cũng không nói lên được rằng bạn từng là trưởng nhóm! Hãy thay thế bằng những cụm từ nhấn mạnh vai trò quan trọng của bạn đối với sự thành công của dự án: “quản lý dự án A”, “phiên bản thử nghiệm dự án B”,….
 

4. “Có kinh nghiệm trong lĩnh vực ______” | "Experience in the field ______ "

“Kinh nghiệm” ám chỉ điều từng xảy ra với bạn – chứ không chứng tỏ bạn đã làm tốt công việc trong lĩnh vực nào đó! Bạn nên mô tả lại quá trình làm việc với những thông tin, số liệu nhấn mạnh thành tích hoặc đóng góp cụ thể của bạn trong dự án đó.


5. “Chú trọng chi tiết” | "Sensitive to details"

Cụ thể bạn là người chú ý đến tiểu tiết ở mức độ nào? Nhìn chung, hầu hết mọi ứng viên đều khẳng định như vậy! Bạn có tài liệu hay thông tin chứng minh với nhà tuyển dụng về điều đó không? Chỉ bằng cách này bạn mới khiến mình nổi bật hơn các ứng viên khác!

 

6. “Năng lực làm việc tốt” | "Strong competencies"

Không nên chỉ nói suông, hãy đưa ra bằng chứng! Ai cũng đánh giá năng suất làm việc của mình tốt. Bạn có thể thuyết phục nhà tuyển dụng với những chi tiết xác thực để họ thấy năng lực của bạn đã giúp ích cho công ty trước đây như thế nào.

 

7. “Tinh thần làm việc nhóm” | "Team spirit"

Chỉ một số ít vị trí không cần bạn nhất thiết phải có kỹ năng làm việc nhóm. Đưa ra một vài ví dụ cụ thể, ngắn gọn thể hiện bạn là người làm việc nhóm hiệu quả. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy nhóm của bạn có bao nhiêu người, tính chất công việc hay dự án là gì, thành quả đạt được ra sao.

 

8. “Chủ động trong công việc” | “Proactive”

Thêm một cụm từ dư thừa bộ phận Tuyển dụng WSE gặp ở mọi CV! Liệu bạn có cần nhắc lại với nhà tuyển dụng tương lai rằng bạn không phải tuýp người chờ đợi và thụ động? Bạn không cần người khác phải đứng lên xung phong, đề xuất ý kiến và hành động?

Các bài viết nổi bật
TAGS

Are you interested in joining us?

COVER LETTER * Vì sao WSE nên chọn bạn?
CV *

APPLY NOW