Inspiration
Đọc vị nội tâm nhà tuyển dụng: những điều bạn có thể chưa biết
Tue, 21-03-17

Phỏng vấn xin việc có thể khiến cho những người tự tin nhất cũng trở nên lo lắng, sau đây là những cách giúp bạn hiểu rõ hơn nhà tuyển dụng nghĩ gì trong buổi phỏng vấn nhé.

 

Là một phần thiết yếu khi tìm kiếm công việc, những cuộc phỏng vấn là một cơ hội hoàn hảo để bạn gần hơn với cơ hội trúng tuyển và thể hiện các kỹ năng của bản thân. Nhưng trên thực tế, đó thường là khoảng thời gian bạn cảm thấy thiếu tự tin nhất. Khi cảm giác lo lắng đến, bạn dễ dàng bị phân tâm bởi tốc độ phỏng vấn của nhà tuyển dụng, nhưng bí quyết để có một cuộc phỏng vấn thành công cần nhiều thứ hơn là sự điềm tĩnh.

 

Để tạo được ấn tượng tốt nhất có thể, bạn cần phải hiểu rõ mong muốn của nhà tuyển dụng. Sau đây là ba câu hỏi mà mỗi nhà tuyển dụng đều nghĩ đến khi bạn ngồi đối diện họ.

Bạn có phù hợp với công việc này không?

Nhà tuyển dụng sẽ luôn đặt bạn vào vị trí tuyển dụng, làm việc cùng đội ngũ nhân viên hiện tại và xem xét khả năng phù hợp với công việc của bạn. Vì vậy bạn cần phải chứng minh những kỹ năng của bản thân là phù hợp.

 

Bạn có thể hình dung một công ty khởi nghiệp chỉ với ba nhân viên đều là quản lý cấp cao sẽ có một cái nhìn khác so với một công ty nhỏ khoảng 20 nhân viên hoặc một doanh nghiệp với khoảng hơn 1000 lao động. Các cuộc nghiên cứu vẫn chưa có một nhận định chính xác nào về văn hóa của mỗi công ty cho đến khi bạn tham gia một cuộc phỏng vấn tại công ty đó.

 

Vào ngày phỏng vấn, hãy dành một ít phút chú ý đến không khí tại nơi làm việc. Trong văn phòng, đâu đó có tiếng xì xào và mọi người đang tranh thủ vài phút để tán gẫu cùng nhau? Hay văn phòng hoàn toàn tĩnh lặng với không khí làm việc tập trung? Sau đó, hãy đánh giá cách phỏng vấn của người muốn tuyển dụng bạn, cách của họ tương đối trang trọng hay họ khá thân thiện, chia sẻ và trao đổi cho bạn về nhiều thứ? Sau đó, hãy làm theo họ.

Bạn cần giữ một thái độ chuyên nghiệp bằng việc ghi chú lại những điều trên để lựa chọn những kỹ năng mà bạn cần nhấn mạnh, và đừng quên đặt mình vào vị trí bạn ứng tuyển. Ví dụ, nếu bạn tỏ ra rụt rè trong buổi phỏng vấn cho vị trí điều phối viên nội bộ có lẽ nhà tuyển dụng sẽ không hỏi về khả năng lãnh đạo của bạn.

 

Bạn có “thành thật” khi viết CV?

 

Khi nhận được cuộc hẹn phỏng vấn có nghĩa là nhà tuyển dụng nhận thấy bạn rất phù hợp với công việc, do đó bạn cần phải giữ suy nghĩ đó ở lại trong tâm trí nhà tuyển dụng. Hãy luôn nhớ rằng nhà tuyển dụng chưa thể hoàn toàn tin tưởng vào CV của bạn nếu bạn không thể chứng thực thông tin được đưa ra.

 

Trước cuộc phỏng vấn, hãy chú ý đến từng điểm trong CV của bạn để có một cái nhìn tổng quan hơn từ đó có thể giải thích rõ ràng hơn lí do vì sao bạn phù hợp với vị trí đó.

Bạn có hiểu rõ bản chất công việc?

 

Nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến việc bạn hiểu rõ như thế nào về công việc và mong muốn những thử thách gì.

 

Hãy bắt đầu tìm hiểu các cuộc phỏng vấn của những người làm trong ngành, những chia sẻ về cuộc sống và công việc hằng ngày của họ, hãy chú ý đến những thử thách và tình huống mà họ đã đối mặt, điều đó sẽ giúp bạn có một nhận định thực tế về các thử thách bạn muốn trong công việc.

 

Tại buổi phỏng vấn, bạn chỉ cần kết hợp các lý thuyết với các ví dụ cụ thể từ kinh nghiệm của bạn. Ví dụ, trong cuộc phỏng vấn cho vị trí quản lý dự án, bạn sẽ được hỏi những câu hỏi dựa trên năng lực như: “Hãy đưa ví dụ về cách vận dụng kỹ năng giao tiếp của bạn?”. Câu trả lời nên là: “ Từ kinh nghiệm ở vị trí trước đây, tôi hiểu việc trở thành một người trung gian trong việc đàm phán và tìm kiếm sự thỏa hiệp giữa các bên khác nhau là mấu chốt mà vị trí này phải đảm nhận. Ví dụ, khi tôi…” và sau đó hãy đưa ra một vài ví dụ cụ thể.

 

Nhưng tất cả những gì bạn đưa ra chưa phải là tất cả, hãy xem buổi phỏng vấn như một cơ hội để bạn thể hiện trực tiếp các kỹ năng có liên quan đến công việc. Ví dụ, nếu công việc có liên quan đến việc giao tiếp với các khách hàng là nhân viên quản lý cấp cao, bạn cần phải tự tin và duyên dáng. Công việc cũng có thể sẽ yêu cầu bạn giúp đỡ và lắng nghe những thắc mắc của khách hàng. Trong trường hợp đó, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy khả năng chú ý đến tiểu tiết của bạn bằng việc đề cập đến những gì họ nói trong suốt cuộc phỏng vấn.

 

Nhà tuyển dụng cũng sẽ dùng khoảng thời gian này để đánh giá khả năng gắn bó của bạn với công ty, bởi họ không muốn tuyển dụng một ứng viên sẵn sàng từ bỏ công việc hiện tại trong vòng vài tháng vì những cơ hội mới. Nếu bạn đã từng thay đổi công việc nhiều lần, đừng để nhà tuyển dụng đi đến những kết luận tiêu cực, hãy chắc chắn bạn có thể nói lên mối quan tâm tiềm ẩn của họ và giải thích vì sao vị trí đang ứng tuyển phù hợp với bạn.

 

Mỗi buổi phỏng vấn đều khác nhau, vì vậy hãy dành một khoảng thời gian đáng kể để tìm hiểu rõ hơn về nhà tuyển dụng, về những gì họ đang tìm kiếm sẽ là chìa khóa cho một buổi phỏng vấn thành công.

 

(Nguồn: The Guardian/Careers)

Các bài viết nổi bật
TAGS

Are you interested in joining us?

COVER LETTER * Why WSE and why this role?
CV *

APPLY NOW