Inspiration
6 chiến thuật hiệu quả sau có thể thay đổi sự nghiệp của bạn
Mon, 27-03-17

Trong thị trường việc làm hiện nay, trung bình một giám đốc tuyển dụng có thể đọc qua khoảng 200 hồ sơ cho mỗi vị trí. Một vài ứng viên đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn và kinh nghiệm. Vì vậy khi bạn chưa đạt điều đó, vì sao họ nên xem xét hồ sơ của bạn?

 

Trước khi bạn từ bỏ nỗ lực chuyển nghề, hãy xem qua 6 phương pháp đã được thử-nghiệm-và-thành-công này. Có thể một trong số đó, hoặc sự kết hợp giữa vài phương pháp sẽ giúp bạn đạt được những gì bạn muốn.

6 chiến thuật hiệu quả sẽ giúp bạn có một bước tiến lớn trong sự nghệp

 

Thử những công việc tạm thời

Bởi vì bạn còn khá thiếu kinh nghiệm trong ngành, giải pháp hiệu quả nhất chính là ứng tuyển vào các vị trí nhân viên tạm thời của các công ty thuộc lĩnh vực bạn muốn ứng tuyển. Bạn chắc hẳn sẽ được trả lương ít hơn nhưng công việc sẽ cho bạn cơ hội để chứng minh bản thân. Điều quan trọng là bạn đang tiến gần hơn đến mục tiêu.

 

Carolyn Hughes, Phó Chủ tịch của trang tuyển dụng SimplyHired.com chia sẻ về câu chuyện của chính cô. 15 năm trước, cô đang bán quảng cáo cho một tờ báo tại Nam California, nhưng cô đã nhận thấy các công ty công nghệ đang phát triển và cô muốn được làm việc tại một trong số đó. Vì vậy, cô đã quyết định từ bỏ công việc hiện tại và chuyển đổi nghề nghiệp, bà tìm hiểu về các công ty chuyên cung cấp nguồn nhân lực cho các công ty công nghệ quanh Santa Barbara. Một loạt các công việc ngắn hạn đã cho bà đủ kinh nghiệm để bắt đầu sự nghiệp hiện tại – cung ứng nguồn nhân lực cho các ngành công nghệ cao.

 

Sẵn sàng thể hiện các kỹ năng mềm của bạn

Don Marotto, Giám đốc điều hành tại công ty tư vấn hướng nghiệp Impact Group phát biểu rằng: “Nhà tuyển dụng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau có thể quan tâm đến các kỹ năng nào bạn thành thạo? Nếu bạn đã từng thành công trong lĩnh vực bán hàng, chăm sóc khách hàng, hoặc phân tích tình hình kinh doanh ở bất kì ngành công nghiệp nào, bạn có thể làm điều tương tự ở bất cứ đâu.”

 

Ông nói thêm rằng: “Hầu hết mọi người có nhiều kỹ năng linh hoạt hơn họ nghĩ”, mấu chốt chính là việc định hình được những kỹ năng của bạn và luyện tập thường xuyên để các nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhận thấy.

Thể hiện tốt những kĩ năng mềm sẽ cho bạn thêm nhiều cơ hội

 

Stacey Hilton đã chuyển đổi công việc thành công từ một biên tập viên và phóng viên truyền hình qua ngành PR, cô cho biết: “Là một biên tập viên, tôi làm một trưởng nhóm và chịu trách nhiệm về những tin tức được đăng lên trong ngày. Trong PR (ngành Quan hệ Công chúng), người ta gọi đó là một nhân viên quản lý dự án. Do đó, tôi đã điều chỉnh CV cho phù hợp, và thuyết phục rằng những kinh nghiệm khi làm phóng viên sẽ giúp tôi thành công trong PR.”

 

Quay lại học tiếp

Tham gia các khóa học về lĩnh vực bạn quan tâm không chỉ cho bạn kiến thức mà còn là những cơ hội nghề nghiệp mới thông qua việc gặp gỡ mọi người, và “những lớp học cũng sẽ được xem như là kinh nghiệm của bạn, vì bạn đã tìm hiểu về ngành nghề đó.” – đó là chia sẻ của Marc Dorio, tác giả của nhiều quyển sách hướng nghiệp như “The Complete Idiot’s Guide to Getting the Job You Want”.

Tham gia các khóa học giúp bạn có thêm kiến thức và cơ hội nghề nghiệp

 

Dorio chính là một người hiểu rõ về thay đổi nghề nghiệp: lúc trước anh là một linh mục và giám thị tại các trường trung học Công Giáo trước khi quay lại trường đại học để hoàn thành khóa học Văn hóa và hành vi trong tổ chức. Lý thuyết cùng với kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình tư vấn và làm việc nhóm đã giúp anh được nhận vào một công ty tư vấn, và hiện tại đang điều hành công ty tư vấn và đào tạo của riêng mình với khoảng 500 khách hàng bao gồm Merck, Johnson & Johnson…

 

Không ngừng xây dựng các mối quan hệ

Stacey Hilton chia sẻ: “Tôi bắt đầu liên lạc với tất cả mọi người, từ các công ty truyền thông cho đến bộ phận Quan hệ Công chúng của sở cảnh sát kể cả khi tôi biết họ đang không tuyển dụng. Đó là cơ hội cho tôi được gặp gỡ mọi người, nộp CV của tôi và hy vọng rằng họ sẽ chú ý đến khi có đợt tuyển dụng.” Steffan Kammerer khởi nghiệp bằng việc phát triển website trong khi vẫn còn là thực tập sinh tại đại học Washington, Seattle, sau đó làm việc ba năm trong cùng lĩnh vực, trước khi nhận ra nó không phù hợp với anh.

 

Anh nghĩ về việc trở thành một nhân viên bán hàng. Khi thị trường văn phòng cho thuê bùng nổ tại quê nhà của Kammerer, một vài gia đình và bạn bè của họ đã bắt đầu kinh doanh bất động sản. Một người họ hàng đã giới thiệu công việc tại văn phòng địa phương của công ty bất động sản toàn cầu Jones Lang Lasalle cho Kammerer đến phỏng vấn. Anh trúng tuyển và vô cùng yêu thích công việc đó. “Tất cả những gì tôi làm chỉ là đi hỏi xung quanh xem liệu mọi người có biết bất kì tin tức nào không. Thỉnh thoảng, nó thực sự giống như việc bạn đã biết những ai và bạn hiểu rõ họ như thế nào.”

 

Tìm kiếm công việc phù hợp

Những nhân viên ở công ty lớn khi muốn thay đổi công việc thường bỏ qua các công ty nhỏ, bao gồm các công ty khởi nghiệp và đó là một sai lầm. Carolyn Hughes cho rằng: “Các công ty lớn thường có yêu cầu công việc cao hơn, và những công ty vừa với khoảng 100 đến 300 nhân viên là nơi tốt nhất cho bạn vì nó vừa đủ lớn để trao cho bạn cơ hội ứng tuyển đúng vị trí, cũng vừa đủ linh hoạt để bạn thể hiện được vai trò cá nhân của mình.”

 

Marc Dorio cũng đồng ý rằng: “Những nhà tuyển dụng không hề giống nhau. Một trong số họ có thể chỉ quan tâm đến nền tảng và kinh nghiệm thực tế, nhưng số khác lại quan tâm đến năng lực của bạn theo hướng mới mẻ hơn, chẳng hạn như cách tiếp cận của riêng bạn với công việc”. Dorio từng đào tạo một nhà phân tích tài chính đã được một công ty nghiên cứu thị trường tuyển dụng bởi vì: “Họ thích cách anh ấy áp dụng quan điểm tài chính của riêng mình vào công việc, và điều đó tạo nên một chiều hướng mới.”

 

Trong thực tế, nhà tuyển dụng thường có hứng thú với những ứng viên thiếu kinh nghiệm vì họ không có những thói quen cũ và các cách làm theo lối mòn. “Chúng tôi không quá chú trọng đến chuyên môn và những kinh nghiệm cụ thể trong lĩnh vực của mình.” – Kenneth Wisnefski, CEO tại Webimax, công ty tại Mount Laural chuyên về lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, phát biểu.

 

Không ngừng nỗ lực

Stacey Hilton đã nói: “Đừng ngần ngại “gõ cửa” nhà tuyển dụng và nói cho mọi người lí do vì sao sự góp mặt của bạn mang lại giá trị cho công ty. Cấp trên từng nói với tôi rằng, chính sự kiên trì của tôi đã giúp tôi có được công việc. Tôi đã gọi điện cho sếp mỗi tuần để hỏi về việc liệu công ty có đang tuyển dụng hay không, và cố gắng để bà không cảm thấy bị làm phiền.” 

 

(Nguồn: Fortune.com)

 

 

 

Các bài viết nổi bật
TAGS

Are you interested in joining us?

COVER LETTER * Why WSE and why this role?
CV *

APPLY NOW